TIP: 20 NĂM TRỌNG ''TÍN'' TRỌN ''NGHĨA'' ĐỂ VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

TIP: 20 NĂM TRỌNG ''TÍN'' TRỌN ''NGHĨA'' ĐỂ VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

Ngày 23/05/2022, CTCP Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa (HOSE: TIP) chính thức kỷ niệm 20 năm thành lập. Trải qua 20 năm hoạt động với nhiều thử thách, từ một đơn vị hạch toán phụ thuộc là Xí Nghiệp dịch vụ và phát triển KCN Tam Phước, lao động chỉ vỏn vẹn 15 người, cơ sở vật chất kỹ thuật hầu như chưa có gì, đến nay, TIP đã là 1 doanh nghiệp niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

TIP hiện có 06 công ty con, công ty liên kết và góp vốn. Tổng giá trị tài sản doanh nghiệp xấp xỉ 2,000 tỷ đồng. TIP đang tập trung phát triển theo đúng định hướng là đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN), khu dân cư... đúng như tên gọi “Phát triển Khu Công nghiệp”.

Để có được những thành tựu như hôm nay, trước tiên, phải nhắc đến thành quả lao động của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, một đội ngũ đoàn kết, năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm của TIP. Đây chính là tài sản quý nhất, gắn liền với thành công của Công ty. Một chiến lược phát triển phù hợp, đúng đắn, kiến tạo cơ hội cho người giỏi thử thách và phát triển, cũng như văn hóa lãnh đạo, văn hóa Công ty theo một đặc trưng rất riêng của Tổng Công ty Tín Nghĩa là nền tảng quan trọng để hấp dẫn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong văn hóa kinh doanh của Tín Nghĩa, chữ "Tín" luôn được đưa lên hàng đầu khi giao dịch với các đối tác, khách hàng, chính quyền và các bên quan tâm. Bên cạnh triết lý kinh doanh, chiến lược kinh doanh đã được lãnh đạo Tổng Công ty Tín Nghĩa xác định làm kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động của Tập đoàn Tín Nghĩa, văn hóa doanh nghiệp, văn hóa Tín Nghĩa đã dần được tạo dựng và hình thành, tạo được ấn tượng rất tốt đối với khách hàng và xã hội. Chữ "Nghĩa" đã được thể hiện một cách rất thiết thực và gần gũi, hướng đến cộng đồng, hướng đến sự thịnh vượng chung của toàn xã hội.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là vùng kinh tế phát triển năng động, thu hút nhiều dự án đầu tư công nghiệp trong và ngoài nước, TIP chiếm được nhiều lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng KCN. KCN Tam Phước cùng với KCN An Phước, KCN Long Đức và KCN Long Thành đã tạo thành hệ thống các KCN tập trung quy mô lớn dọc Quốc lộ 51. Gắn liền với khu dân cư Tam Phước, khu đô thị mới Tam Phước và thị trấn Long Thành là nơi cung cấp nguồn lao động và các vấn đề khác liên quan đến KCN. Chính những thuận lợi này mà từ lúc hoàn thiện cơ sở hạ tầng TIP đã đưa vào khai thác nhanh chóng và đến năm 2007 toàn bộ diện tích của KCN đã lấp đầy. KCN Tam Phước là một trong những KCN có tốc độ xây dựng và thu hút đầu tư nhanh nhất trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Ngoài kinh doanh hạ tầng KCN, TIP còn triển khai dự án Khu dân cư và tái định cư Tam Phước (vị trí tiếp giáp đường số 2 KCN Tam Phước) với quy mô dự án là Khu dân cư trên diện tích 16.47 ha. Dự án Khu dân cư Tam Phước là một khu dân cư hiện đại nằm trong tổng thể khu dân cư 210 ha Tam Phước đã được quy hoạch của thành phố Biên Hòa, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở trước mắt và phát triển lâu dài của thành phố Biên Hoà theo định hướng mở rộng trong tương lai. Đây là một dự án có kết cấu hạ tầng hiện đại, cảnh quan môi trường hài hoà góp phần cải thiện điều kiện nhà ở cho công nhân, người dân, cán bộ quản lý trong khu vực.

Bên cạnh những hoạt động trên mang lại doanh thu chính và ổn định, TIP còn một số nguồn thu khác từ việc cho thuê khu Kios và văn phòng thương mại, kinh doanh chợ, thu gom rác thải, tư vấn môi trường, hoạt động xây dựng.

Cụ thể, về dự án Chợ Tam Phước, được đầu tư xây dựng hoàn thành đưa vào khai thác từ năm 2018, có 200 điểm kinh doanh nằm trên diện tích 8,500 m2, góp phần đưa phường Tam Phước, thanh phố Biên Hoà đạt chuẩn Nông Thôn mới.

Sự phát triển của các KCN đã thu hút một lượng lớn người lao động sinh sống và làm việc trong địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và địa bàn lân cận KCN Tam Phước nói riêng, nhu cầu về nhà ở và các tiện ích sinh hoạt từ đó cũng gia tăng. Để đáp ứng được những vấn đề trên, TIP đã có chủ trương xây dựng các công trình dịch vụ, tiện ích cho người lao động tại KCN. Đây cũng là biện pháp hạn chế được tình trạng mua bán hàng rong gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan KCN. Công trình Kios và văn phòng thương mại với tổng diện tích 9,661.1 m2 đến nay đã hoàn thành và bắt đầu đưa vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, các dự án TIP đang triển khai trong giai đoạn này còn kể đến như Dự án Chợ đầu mối Dầu Giây do CTCP BĐS Thống Nhất làm chủ đầu tư (TIP sở hữu 59.21% vốn điều lệ), Theo thiết kế, chợ có quy mô khoảng 50ha được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có diện tích khoảng 2 ha, quy mô 216 điểm kinh doanh và 256 căn nhà phố chợ với tổng kinh phí đầu tư 309.5 tỷ đồng. Giai đoạn 2, diện tích 48ha với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2,280 tỷ đồng.

Dự án KCN Long Khánh do CTCP KCN Long Khánh làm chủ đầu tư (TIP sở hữu 19% vốn điều lệ) đang triển khai và cho thuê với quy mô tổng thể dự án 256 ha trong đó diện tích đất dùng cho mục đích cho thuê là khoảng 177.31 ha, tổng mức đầu tư 621 tỷ đồng.

Dự án KDC Núi Dòng Dài do Công ty CP TM & XD Phước Tân làm chủ đầu tư (TIP sở hữu 40% vốn điều lệ) với quy mô tổng thể dự án 156.53 ha trong đó bao gồm 670,215 m2 đất ở; 139,898 m2 đất tái định cư, 141,754 m2 đất thương mại dịch vụ, trường học, y tế và đất giao thông, cây xanh là 753,338 m2 có tổng mức đầu tư 5,365 tỷ đồng.

Ngoài ra TIP đang hướng đến các dự án có tiềm năng khác, tập trung tìm kiếm đầu tư các dự án KCN, KDC, kể cả đầu tư tài chính, hợp tác đầu tư vào các dự án cùng ngành. Trước mắt đặc biệt ưu tiên các dự án trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh có hiệu quả, TIP luôn dành nguồn lực và sự ưu tiên cho các hoạt động cộng đồng. TIP tin rằng, trách nhiệm xã hội sẽ mang đến những thay đổi tích cực và lâu dài cho cộng đồng, góp phần cho sự phát triển của đất nước. Các chương trình trách nhiệm xã hội là hoạt động cần thiết và tiên quyết đối với sự phát triển bền vững của TIP. Nhiều năm trở lại đây, TIP tích cực duy trì các hoạt động hỗ trợ xã hội cũng như tổ chức nhiều chuyến đi từ thiện đong đầy yêu thương dành cho cộng đồng.

Kế thừa và phát huy kết quả đạt được 20 năm hình thành và phát triển, trong những năm tiếp theo TIP đẩy mạnh công tác tìm kiếm các dự án đầu tư mới để mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động. Đặc biệt là hoàn thành các thủ tục pháp lý đối với các dự án đã có chủ trương đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật để sớm đưa vào khai thác. Cùng với việc thực hiện tăng vốn điều lệ từ 260 tỷ đồng lên 650 tỷ đồng. TIP tin tưởng rằng: TIP sẽ có đủ lực, đủ tầm để tiếp tục “Vững bước vươn xa” trong thời gian tới…

Sự kiện nổi bật

su kien noi bat

Từ khóa nổi bật

Ngày Hội Cà phê Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần Tổng Công Ty Tín Nghĩa

Địa chỉ: 96 Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 382 2486
Fax: (84-251) 382 3747
Email: info@tinnghiacorp.com.vn

Video

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÍN NGHĨA Á CHÂU
CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT
CÔNG TY CP CB  XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN THỰC PHẨM ĐỒNG NAI
CÔNG TY CỔ PHẦN LOGISTICS TÍN NGHĨA - ICD BIÊN HÒA
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NHƠN TRẠCH
CÔNG TY CỖ PHẦN XĂNG DẦU TÍN NGHĨA
Ban quản lý các Khu Công Nghiệp Tín Nghĩa