Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tín Nghĩa

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tín Nghĩa

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai là một trong những hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2022) và kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Cũng trong dịp này Đoàn Lãnh đạo đã đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tín Nghĩa.

Ngày 23/08/2022 Tổng Công ty Tín Nghĩa đã long trọng tiếp đón ngài Vilayvong BUDAKHAWM, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Champasak tại Hội trường Tổng Công ty.

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tín Nghĩa

Tại buổi làm việc, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tín Nghĩa đã giới thiệu về Tín Nghĩa và đặc biệt về tình hình kinh doanh của Công ty Cổ phần Tín Nghĩa – Lào đang đầu tư trồng Cà phê tại 2 nông trường trên địa bàn tỉnh Champasak với tổng diện tích lên đến 448ha. Ngoài hoạt động kinh doanh Công ty Cổ phần Tín Nghĩa – Lào còn đặc biệt chú trọng công tác an sinh xã hội như tạo công ăn việc làm cho khoảng 500 lao động, giúp người dân tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống; Tăng cường thêm nguồn nhân lực tri thức cho địa phương thông qua việc cấp học bổng, đài thọ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt cho 39 du học sinh Lào sang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam; Thực hiện các chương trình từ thiện, tặng tập vở và dụng cụ học tập cho học sinh các cấp thuộc các trường gần nông trường, góp phần tạo điều kiện để các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường; Tham gia các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo, khó khăn; Góp phần cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nội bộ, giáo dục tại địa phương thông qua việc đóng góp chi phí sửa chữa đường cho Bản Chansaovang, ủng hộ chi phí sửa chữa xây dựng trường học tại các Bản lân cận, ủng hộ chi phí xây dựng văn phòng Cụm bản 10, tặng máy vi tính cho Bản Changsaovang v.v... Đồng thời, Tín Nghĩa cũng kiến nghị chính quyền tỉnh Champasak giải quyết triệt để tình trạng người dân lấn chiếm đất của nông trường và kính đề nghị Chính quyền tỉnh Champasak hỗ trợ cho gia hạn thời gian thuê đất đối với hợp đồng thuê đất nông trường Paksong 1 (đến 17/12/2024 hết hạn) với thời hạn thuê đất là 30 năm.

Đoàn Lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tín Nghĩa

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Vilayvong BUDAKHAWM khẳng định những đóng góp của Công ty Cổ phần Tín Nghĩa – Lào đã góp phần nâng cao vị thế cà phê Paksong nằm trong top đầu cà phê thế giới cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện Paksong nói riêng và tỉnh Champasak nói chung.

Ông mời gọi Tín Nghĩa tiếp tục đầu tư tại Champasak, tăng cường chất lượng cũng như quảng bá thương hiệu để cà phê Paksong tiếp tục cạnh tranh vững mạnh trên thị trường thế giới. Với đề xuất gia hạn thời gian thuê đất 30 năm, khả năng cao ông sẽ phê duyệt, tuy nhiên Tín Nghĩa cũng phải trình dự án cho hoạt động sản xuất kinh doanh 30 năm.

Về kiến nghị giả quyết việc người dân lấn chiếm đất nông trường, ông khẳng định sẽ cùng các sở ban ngành liên quan của chính quyền địa phương tìm hiểu thông tin chi tiết và cùng nhau giải quyết theo hướng phù hợp nhất.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí cởi mở, đầy tình hữu nghị. Đoàn lãnh đạo cao cấp tỉnh Champasak rời Tổng Công ty Tín Nghĩa và tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo Tín Nghĩa tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo tỉnh Champasak

“Champasak là một tỉnh ở phía tây nam Lào có diện tích 15.415 km², kề biên giới với Thái Lan và Campuchia, kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là cà phê.

Hai nông trường Công ty Cổ phần Tín Nghĩa – Lào đang đầu tư tại Huyện Paksong thuộc tỉnh Champasak nằm trên cao nguyên Bolaven có độ cao từ 1.000 đến 1.350 met so với mực nước biển, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, lượng mưa thường xuyên, đất đai phì nhiêu, màu mỡ rất phù hợp với cây cà phê.

 Nông trường Paksong 1: Có diện tích 319 ha trong đó 277 ha trồng cây cà phê, 42 ha còn lại là đường lộ, đường bao và vùng ngập nước không thể trồng cà phê.

 Nông trường Paksong 2: Có diện tích 219 ha trong đó 82 ha trồng cây cà phê, 47 ha còn lại là đường lộ, đường bao và đồi đá không thể trồng cà phê”

Sự kiện nổi bật

su kien noi bat

Từ khóa nổi bật

Ngày Hội Cà phê Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần Tổng Công Ty Tín Nghĩa

Địa chỉ: 96 Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 382 2486
Fax: (84-251) 382 3747
Email: info@tinnghiacorp.com.vn

Video

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÍN NGHĨA Á CHÂU
CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT
CÔNG TY CP CB  XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN THỰC PHẨM ĐỒNG NAI
CÔNG TY CỔ PHẦN LOGISTICS TÍN NGHĨA - ICD BIÊN HÒA
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NHƠN TRẠCH
CÔNG TY CỖ PHẦN XĂNG DẦU TÍN NGHĨA
Ban quản lý các Khu Công Nghiệp Tín Nghĩa