ĐỘI PCCC BQL KCN TÍN NGHĨA CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY TỐT, SẴN SÀNG CHỮA CHÁY KỊP THỜI VÀ CÓ HIỆU QUẢ

ĐỘI PCCC BQL KCN TÍN NGHĨA CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY TỐT, SẴN SÀNG CHỮA CHÁY KỊP THỜI VÀ CÓ HIỆU QUẢ

Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại các KCN Tín Nghĩa luôn được Ban lãnh đạo quan tâm, nhằm bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản cho doanh nghiệp.

Với 8 Khu Công nghiệp trải rộng trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Các KCN Công nghiệp Tín Nghĩa có nhiều lợi thế về địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển và đã thu hút nhà đầu tư đến tìm hiểu và thuê đất. Trong những năm qua, các KCN Tín Nghĩa đã thu hút được hơn 229 các doanh nghiệp trong và nước ngoài đến đầu tư vào KCN. Cơ sở hạ tầng của các KCN Tín Nghĩa phát triển với tốc độ nhanh, số lượng các nhà máy, các cơ sở kinh doanh, sản xuất và dịch vụ đa ngành nghề ngày càng nhiều với quy mô ngày càng lớn. Do vậy, công tác bảo đảm an toàn PCCN ngày càng cần thiết và quan trọng.

Cùng với sự phát triển, những nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ và sự gia tăng về các tai nạn, sự cố nhất là khi ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC&CHCN) của chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất chưa cao; các điều kiện về cơ sở hạ tầng, giao thông còn bất cập, các điều kiện đảm an toàn PC&CC còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu công tác chữa cháy. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết, thiên tai, diễn biến bất thường, nắng, nóng hanh khô kéo dài. Những yếu tố nêu trên đã tác động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác PCCC và CHCN trên địa bàn các KCN.

Theo thông tin của Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, trong quý 1-2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ cháy lớn và nhỏ, cụ thể 4 vụ cháy thông tin chính thức tại huyện Thống Nhất, Xuân Lộc, Tp Biên Hoà thiệt hại về tài sản gần hàng trăm tỷ đồng. Qua phân tích đánh giá tình hình, nguyên nhân gây chủ yếu gây cháy nổ là do: Chập điện, do sơ suất bất cẩn trong sử dụng lửa, do vi phạm quy định về PCCC và CHCN, quy trình trong sản xuất.

Nhận thức được những tác hại do cháy, nổ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, thiệt hại đến người và tài sản cho doanh nghiệp trên địa bàn KCN Tín Nghĩa quản lý, Ban Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Ban quản lý KCN Tín Nghĩa đã có những chỉ đạo các đội PC&CC KCN quán triệt, thực hiện nghiêm túc, bằng những kế hoạch phương án và chương trình hành động cụ thể theo Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ như: Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25-6-2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC”, Quyết định số 1635/QĐ-TTg, ngày 22/9/2015 ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW; xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC.

Do đó, tại KCN Nhơn Trạch 3 và KCN An Phước 2 đội PCCC&CNCH trong các năm qua và tính hết quý 1 năm 2018 đã đạt được một số kết quả quan trọng như:

Đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC&CHCN số 6 và 3 tại đia bàn huyện Long Thành, Nhơn Trạch đảm bảo tốt công tác PCCC&CHCN. Triển khai chữa cháy tại chổ điển hình: Công ty Bao bì Việt Long, Công ty Chinwell, Hung Ta và hỗ trợ các đơn vị chữa cháy tại các KCN khác trên 5 vụ, phối hợp chữa cháy cùng đội PCCC& CHCN số 3 chữa cháy ngoài KCN trên 3 vụ.

Bên cạnh đó, đội cũng đã phối hợp với cơ quan chính quyền đia phương lực lượng cảnh sát PCCC số 3 lên phương án kế hoạch và diễn tập định kỳ hằng năm cho công tác PCCC&CHCN tại các ngay Khu công nghiệp. Về hoạt động đội có Kế hoạch tự diễn tập hằng tháng, kiểm tra trang thiết bị và dụng cụ phương tiện 3 xe PCCC theo quy định, kịp thời thay thế vật tư hư hỏng để phục vụ tốt công tác.

Ngoài ra, phối hợp lực lượng Cảnh sát PC&CC số 6 và 3 kiểm tra định kỳ các đơn vị, doanh nghiệp trong KCN công tác đảm bảo tuân thủ về PCCC&CHCN theo quy định của nhà nước.

Để bảo đảm an toàn PCCC & CNCN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban quản lý các KCN Tín Nghĩa tiếp tục duy trì hoạt động tập huấn, tập luyện tập thường xuyên đội PCCC, tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC&CHCN tại các doanh nghiệp trong các KCN quản lý; Nghiên cứu, triển khai xây dựng mới một số mô hình điển hình tiên tiến về PCCC phù hợp, hiệu quả; Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PC&CC cơ sở của doanh nghiệp, phối hợp với các đơn vị chức năng mở lớp tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC thí điểm tại một số lực lượng bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ và  đội ngũ cán bộ, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp Tín Nghĩa. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC và quảng bá hình ảnh các KCN và tạo độ tinh cậy cho doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư kinh doanh.

Sự kiện nổi bật

su kien noi bat

Từ khóa nổi bật

Ngày Hội Cà phê Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Tổng Công Ty Tín Nghĩa

Địa chỉ: 96 Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 382 2486
Fax: (84-251) 382 3747
Email: info@tinnghiacorp.com.vn

Video

CÔNG TY CỖ PHẦN XĂNG DẦU TÍN NGHĨA
Công ty XNK Xang dau
Ban quản lý các Khu Công Nghiệp Tín Nghĩa
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NHẬT BẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NHƠN TRẠCH
CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT
CÔNG TY CỔ PHẦN LOGISTICS TÍN NGHĨA - ICD BIÊN HÒA
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÍN NGHĨA Á CHÂU
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP TÍN NGHĨA