Hội chợ “Kết nối tiêu thụ hàng nông sản PMAX 2018” tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây

Hội chợ “Kết nối tiêu thụ hàng nông sản PMAX 2018” tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây

18/05/2018

Ngày 11-5, đại diện của các Tỉnh, Thành trong nước cùng hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã, thương lái, chủ trang trại của Đồng Nai đã đến tham gia hội chợ Kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa và hải đảo thông qua hệ thống chợ (PMAX) tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây do Công ty cổ phần bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa) đầu tư, quản lý. 

Chương trình PMAX do Bộ Công thương và UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện, nhằm mời gọi các nhà cung cấp và tiêu thụ lớn liên kết với chợ đầu mối Dầu Giây hình thành chuỗi liên kết  sản xuất - cung ứng - tiêu thụ.

Nói đến ý nghĩa của chương trình PMAX do Bộ Công thương và UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức từ ngày 11 đến 15-5 tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Chương trình là diễn đàn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, thương nhân gặp gỡ, kết nối từ sản xuất thông qua hệ thống chợ đầu mối đến các khâu bán lẻ và người tiêu dùng. Qua đó nhằm phát triển các sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các sản phẩm đặc sản, giàu tiềm năng của các địa phương; góp phần bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ đến tận khu vực miền núi, vùng xa và hải đảo”.

Ki-ốt kinh doanh các mặt hàng trái cây tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây của ông Đào Văn Cương, chủ Cơ sở Hoàng Phúc, được khai trương hoạt động đúng vào dịp diễn ra chương trình PMAX năm 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Nai, trưng bày, quảng bá các đặc sản trái cây của xã Tà Lài (huyện Tân Phú).

Ông Cương chia sẻ: “Tà Lài có rất nhiều đặc sản trái cây ngon, đặc biệt là trái cam xoàn và bưởi da xanh. Hơn 1 năm qua, tôi chủ yếu thu mua trái cây từ xã vùng sâu này đưa đi bán lẻ tại các chợ huyện Tân Phú. Hiện tôi mở gian hàng tại chợ đầu mối với mong muốn tìm thêm nhiều đối tác lớn”.

Cùng mong muốn đưa đặc sản địa phương vào tiêu thụ tại chợ đầu mối nông sản, ông Võ Hoài Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Winnyfood (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), cho hay: “Tham gia chương trình PMAX tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, tôi muốn tìm kênh tiêu thụ cho các sản phẩm giá sạch, các loại rau sản xuất theo quy trình VietGAP. Đặc biệt, chúng tôi mang đến chào hàng các loại rau rừng đặc sản riêng của vùng đất Tây Ninh. Chúng tôi muốn tìm được kênh tiêu thụ với quy mô lớn, ổn định mới tính đến chuyện mở rộng sản xuất dòng rau đặc sản này”.

Theo ông Trương Minh Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng Công ty Tín Nghĩa) - đơn vị đầu tư, quản lý chợ đầu mối Dầu Giây: “Với quy mô đầu tư giai đoạn 1 là 2 hécta, hiện chợ đầu mối nông sản Dầu Giây tiêu thụ từ 300-400 tấn nông sản/ngày. Đầu tư giai đoạn 2 của Chợ đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch sẽ mở rộng với quy mô 48 hécta, là chợ đầu mối lớn của khu vực các tỉnh phía Nam. Dự kiến trong năm 2019, chúng tôi sẽ xây dựng khu chợ thực phẩm tươi sống với quy mô 7 hécta”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Ông Võ Văn Chánh yêu cầu chủ đầu tư chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư chợ giai đoạn 2. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc lưu thông hàng hóa, quảng bá, giới thiệu cho nông sản các địa phương, qua đó kết nối thương mại, đầu tư vào chợ đầu mối, Phó chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, nhất là ngành nông nghiệp - phát triển nông thôn và công thương cần có sự phối hợp đồng bộ để chuẩn hóa nông sản từ khâu sản xuất đến thu mua, sơ chế đạt chuẩn xuất khẩu.

Sự kiện nổi bật

su kien noi bat

Từ khóa nổi bật

Ngày Hội Cà phê Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Tổng Công Ty Tín Nghĩa

Địa chỉ: 96 Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 382 2486
Fax: (84-251) 382 3747
Email: info@tinnghiacorp.com.vn

Video

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NHƠN TRẠCH
CÔNG TY CỔ PHẦN LOGISTICS TÍN NGHĨA - ICD BIÊN HÒA
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÍN NGHĨA Á CHÂU
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP TÍN NGHĨA
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NHẬT BẢN
Công ty XNK Xang dau
Ban quản lý các Khu Công Nghiệp Tín Nghĩa
CÔNG TY CỖ PHẦN XĂNG DẦU TÍN NGHĨA